Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Cách Tách Hàu Đơn Giản, Các Món Ngon Từ Hàu Nhật

Cách Tách Hàu Đơn Giản, Các Món Ngon Từ Hàu Nhật

Gửi bàigửi bởi LeconSeafoods » Tháng sáu 27, 2022, 2:46 pm

Dạo gần đây những hải sản từ các nước trên thế giới được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam rất nhiều. Đặc biệt là Hàu Nhật Hyogo với sản lượng nhập hàng không nhiều, tạo nên một cơn sốt Hàu Hyogo Nhật Bản!! Vì sao Hàu Nhật Hyogo lại hot đến như vậy, hãy cùng Lecon Seafoods tìm hiểu ngay dưới bài viết này. Trong bài viết, Lecon Seafoods cũng bật mí cho bạn cách tách hàu đơn giản cùng các món ngon từ hàu.

https://haisannuoclanh.com/blogs/cach-che-bien/cach-tach-hau-don-gian-cac-mon-ngon-tu-hau-nhat

Điểm Đặc Biệt Của Hàu Nhật Hyogo
Hàu Nhật được nuôi ở xa bờ tới hàng ngàn cây số để đảm bảo môi trường nuôi hàu có dòng nước biển sạch nhất, có nhiều phù du nhất cho hàu phát triển. Hàu Nhật Hyogo rất to, 1kg lên tới 6-8 con và phần thịt hàu chứa đầy sữa bên trong, thịt trắng mềm và đặc biệt rất ngọt.

Hình ảnh

Hàu Nhật Hyogo Size 3L (6-8con/kg)


Hình ảnh

Hàu Nhật Hyogo Size 2L (9-11con/kg)


Cách Tách Hàu Đơn Giản
Hàu Nhật Hyogo này được nhập khẩu nguyên con từ Nhật Bản về Việt Nam, Hàu sẽ không được tách sẵn ra trước khi giao cho bạn vì khi tách Hàu sẵn như vậy những vi khuẩn sẽ thâm nhập vào hàu, khiến cho phần thịt hàu sẽ không đảm bảo sạch trước khi đến với bàn ăn của bạn nữa. Do đó, Hàu Hyogo Nhật Bản nhập khẩu nguyên con để đảm bảo đạt chuẩn dùng sashimi cho mọi bữa.
Chuẩn bị vật dụng tách hàu: 1 con dao có mũi nhọn, 1 tô nước đá.
Cách tách hàu như sau:

Bạn để hàu trong túi nilon, ngâm trong nước khoảng 20-30 phút, bạn không nên ngâm trực tiếp hàu với nước sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của hàu.
Đối với hàu Nhật Hyogo của Lecon Seafoods bạn không cần phải dùng bàn chải chà sạch. Vì lớp vỏ ngoài của hàu đã được xử lý bằng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản trước khi đóng gói.
Chuẩn bị 1 tô nước đá.
Bạn dùng mũi dao nhọn, cho vào phần khe hở giữa 2 lớp hàu và tách nhẹ ra.
Sau khi tách lớp vỏ hàu ra bạn cho phần thịt hàu vào rửa sạch với nước đá và để vào 1 tô đá khác.
Phần đá sẽ làm cho Hàu của bạn được săn lại và vẫn giữ được độ tươi sống của thịt hàu. Lưu ý bạn nhớ là dùng dao có mũi nhọn để tách dễ dàng hơn nha, đừng cho mũi dao vào quá sau phần thịt hàu như vậy phần hàu sẽ bị nát.

Sashimi Hàu Nhật
Bạn hãy thưởng thức phần hàu Hyogo Nhật Bản bằng cách sashimi cũng rất ngon, ngọt và vẫn giữ được vị béo béo, mùi mùi tự nhiên từ phần thịt, sữa hàu.


Hình ảnh
Sau khi bạn tách và cho lên đá, bạn chỉ cần dùng một ít chanh và một xíu mù tạt hoặc bạn có thể thử thêm một chút trứng cá tầm hay trứng cá hồi ăn cùng với sốt Tabasco rất đậm đà.
RANDOM_AVATAR
LeconSeafoods
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Đến cấp kế tiếp:
30%
 
Bài viết: 23
Ngày tham gia: Tháng năm 11, 2022, 9:59 am
Đến từ thành phố: 285 Trần Bình Trọng, P.4, Q.5
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về LÀM ĐẸP - NỘI TRỢ (Makeup - Cooking)

Points: 0

cron