Chân gà sốt thái là một món ăn hấp dẫn, dễ làm và phù hợp để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện món này tại nhà một cách dễ dàng:
Nguyên liệu:
500g chân gà
1 củ hành tây, băm nhỏ
3 tép tỏi, băm nhỏ
1 củ cà rốt, thái mỏng
1 củ cải trắng, thái sợi
1/2 củ cần tây, thái khúc
2-3 quả cà chua, thái lát
2-3 quả ớt chuông, thái sợi (tuỳ khẩu vị)
2-3 quả ớt hiểm, thái lát (tuỳ khẩu vị)
2-3 quả dưa leo, thái sợi
1/2 cup nước dừa tươi
2-3 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê đường
Muối, tiêu, hành phi, gia vị hỗn hợp (nếu có)
Các bước thực hiện:
Chuẩn bị chân gà:
Rửa sạch chân gà với nước muối và xả lại với nước lạnh.
Cho chân gà vào nồi nước sôi với một ít muối và nấu khoảng 5-7 phút để chân gà chín. Sau đó, vớt chân gà ra và ngâm trong nước lạnh để ngưng quá trình nấu.
Xào phần rau củ:
Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi và hành tây vào xào thơm.
Tiếp theo, cho cà rốt, cải trắng, cà chua, ớt chuông vào xào chín.
Thêm nước dừa tươi và nấu sôi. Nêm nếm với nước mắm, đường, muối và tiêu.
Phiên nước sốt:
Đun sôi nước sốt trong một nồi lớn, cho nước dừa vào nấu sôi.
Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình bạn, khi nước đã sôi bạn đặt gà vào nấu khoảng 15
Xem chi tiết tại:https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-lam-chan-ga-sot-thai/