Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

10 bức tranh nổi tiếng mọi thời đại

10 bức tranh nổi tiếng mọi thời đại

Gửi bàigửi bởi Admin » Tháng mười hai 17, 2013, 8:45 pm

10. Birth of Venus

birth_of_venus[1].jpg


Birth of Venus (Sự ra đời của Venus) do Sandro Botticelli vẽ trong khoảng thời gian 1485-1487. Nó miêu tả nữ thần Venus (hay còn gọi là Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp) nổi lên từ biển trên một vỏ phù hợp với các huyền thoại mà giải thích sự ra đời của nữ thần. Nơi ban đầu bức tranh này được vẻ vẫn chưa được biết chắc chắn. Một số chuyên gia cho rằng bức tranh được vẻ ở Lorenzo de 'Medici và Villa Castello. Hiện nay, bức tranh được treo tại bảo tàng Uffizi Gallery ở Florence.

Hình ảnh


9. Water Lilies

water_lilies[1].jpg


Water Lilies (hoa lily nước) còn gọi là Nympheas, là một loạt khoảng 250 bức tranh sơn dầu của họa sĩ trường phái ấn tượng người Pháp Claude Monet. Những bức tranh miêu tả vườn hoa của Monet ở Giverny và là trọng tâm chính của sản phẩm nghệ thuật của ông trong 30 năm cuối cùng của cuộc đời mình. Các bức tranh được trưng bày tại viện bảo tàng trên khắp thế giới. Bức hình chụp trên là một trong những trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.

8. Night Watch

night_watch[1].jpg


Hoàn thành vào năm 1642, ở đỉnh cao của thời đại Golden Age, Night Watch (tuần tra đêm)là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của họa sĩ Hà Lan Rembrandt van Rijn. Nó mô tả một đội bảo vệ thành phố đi tuần, do đại úy Frans Banning Cocq và trung úy Willem van Ruytenburch dẫn đầu. Để bảo tồn, là bức tranh đã được phủ một lớp ver-ni sẫm, nên đã tạo ra ấn tượng không chính xác rằng nó mô tả một cảnh đêm, dẫn đến bức họa có tên là Night Watch. Lớp ver-ni này đã được gỡ bỏ vào những năm 1940. Bức tranh được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam.

7. The Scream

2248415193_521a5073f5_z[1].jpg


The Scream là một loạt các bức tranh và bản in thể loại biểu hiện của họa sĩ Na Uy Edvard Munch, cho thấy những hình ảnh thống khổ trên một bầu trời màu máu. Cảnh nền là Oslofjord, nhìn từ đồi Ekeberg ở Oslo. Edvard Munch tạo ra nhiều phiên bản của The Scream trong phương tiện khác nhau. Tác phẩm trình bày ở trên được vẽ vào năm 1893 và được trưng bày tại Thư viện Quốc gia của Na Uy. Nó đã bị đánh cắp vào năm 1994 bằng một hành vi trộm cắp cao cấp và được thu hồi lại vài tháng sau đó. Năm 2004 một phiên bản khác của The Scream ở bảo tàng Munch đã bị đánh cắp, và mãi đến năm 2006 mới tìm được nó.

Hình ảnh

6. Girl with a Pearl Earring

39825620_c70381c6a9_z.jpg


Girl with a Pearl Earring (cô gái với đôi bông tai ngọc trai), đôi khi được gọi là "người Hà Lan Mona Lisa", được vẽ bởi Johannes Vermeer. Rất ít thông tin về Vermeer và các tác phẩm của ông, và bức tranh này cũng không ngoại lệ. Nó không có ngày và vẫn chưa rõ tác phẩm này có được ủy quyền không, và nếu có, thì bởi ai. Trong mọi trường hợp, nó có thể không phải một bức chân dung thông thường. Tracy Chevalier đã viết một cuốn tiểu thuyết lịch sử hư cấu hoàn cảnh sáng tạo của bức tranh. Cuốn tiểu thuyết truyền cảm hứng tạo một bộ phim năm 2003 với Scarlett Johansson là trợ lý của họa sĩ Johannes Vermeer có đeo đôi bông tai ngọc trai.

Hình ảnh

5. Guernica

3892659848_998777f67e_z.jpg


Guernica là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Pablo Picasso, nó cho thấy những bi kịch của chiến tranh và những đau khổ nó gây ra mà con người phải chịu đựng, đặc biệt là những thường dân vô tội. Mục đích của Picasso trong bức tranh này là làm cho thế giới chú ý đến các vụ đánh bom ở thị trấn Basque của Guernica bởi các máy bay của Đức, những người đã hỗ trợ các lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc của Tổng Franco trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Picasso hoàn thành bức tranh này vào giữa tháng 6 năm 1937. Hình trên được chụp trong Bảo tàng Reina Sofía tại Madrid.

Hình ảnh

4. The Creation of Adam

vatican_museums[1].jpg


The Creation of Adam (tạo ra Adam) trang trí trên trần nhà nguyện Sistine, do Michelangelo vẽ giữa năm 1508 và 1512, theo yêu cầu của Đức Giáo hoàng Julius II, là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của thời kỳ Cao Phục hưng (High Renaissance). Trần nhà nguyện lớn na2y được xây dựng trong Vatican ở Rome. Trung tâm trần được trang trí 9 cảnh trong sách Sáng Thế (Genesis). Cảnh cuối cùng được hoàn thành là tạo ra Adam, trong đó Đức Chúa Cha thở cuộc sống vào Adam, là người đàn ông đầu tiên. Tạo ra Adam là một trong những bức tranh nổi tiếng mọi thời đại và đã là chủ đề của vô số các tham khảo và văn thơ.

3. The Last Supper

santa_maria_delle_grazie[1].jpg


The Last Supper (bữa tối cuối cùng) là một bức tranh tường có từ thế kỷ 15 tại Milan, do Leonardo da Vinci vẻ trên bức tường phía sau của phòng ăn tại tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan. Nó miêu tả cảnh bữa tối cuối cùng khi Chúa Giêsu tuyên bố 1 trong 12 tông đồ sẽ phản bội Chúa. Leonardo bắt đầu vẽ từ năm 1495 và hoàn thành vào năm 1498 vì ông đã không làm việc liên tục. Một số tác giả cho rằng người ngồi bên trái của Chúa Giêsu là Mary Magdalene chứ không phải là John, như hầu hết các nhà sử học về nghệ thuật xác định. Điều này là chủ đề của cuốn sách The Templar Revelation (Khải Huyền) năm 1997, và đóng một vai trò trung tâm trong cuốn tiểu thuyết The Da Vinci Code (2003) của Dan Brown.

2. Starry Night

starry_night[1].jpg


Starry Night (Đêm đầy sao) được vẽ bởi họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh. Mặc dù Van Gogh chỉ bán được một bức tranh duy nhất trong cuộc sống của mình, nhưng danh tiếng các tác phẩm của ông là rất lớn. Starry Night là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của ông và đã trở thành một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại. Bức tranh cho thấy làng Saint-Rémy dưới một bầu trời đầy lốc xoáy, nhìn từ viện an dưỡng về phía bắc. Cây bách bên trái đã được bổ sung vào cảnh quan. Kể từ năm 1941 nó đã được xếp vào bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York.

1. Mona Lisa

mona_lisa[1].jpg


Bức tranh nổi tiếng nhất của mọi thời đại, Mona Lisa do Leonardo da Vinci vẽ từ thời Phục hưng ở Florence. Ông bắt đầu vẽ Mona Lisa vào năm 1503 hoặc 1504 và hoàn thành nó ngay trước khi ông qua đời năm 1519. Bức tranh được đặt tên là Lisa del Giocondo, một thành viên của một gia đình giàu có của Florence. Năm 1911, bức tranh Mona Lisa đã bị đánh cắp bởi một nhân viên bảo tàng Louvre là Vincenzo Peruggia, đó một người Ý tin rằng Mona Lisa nên được trả lại cho Italia. Sau khi giữ bức tranh trong căn hộ của mình trong hai năm, Peruggia cuối cùng đã bị bắt khi ông ta tìm cách bán nó cho ban giám đốc của bảo tàng Uffizi Gallery ở Florence. Ngày nay, Mona Lisa được treo trong bảo tàng Louvre ở Paris, nơi có khoảng 6 triệu du khách đến xem bức tranh mỗi năm.

Hình ảnh
Hình ảnhChào bạn! Chúc bạn nhiều may mắn và sức khỏe để tham gia và đóng góp thêm bài viêt cho diễn đàn!
Hình đại diện của thành viên
Admin
Site Admin
 
Bài viết: 958
Ngày tham gia: Tháng hai 26, 2012, 12:38 am
Đến từ thành phố: HCM City
Điểm (Points): 12
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Re: 10 bức tranh nổi tiếng mọi thời đại

Gửi bàigửi bởi kentran » Tháng mười 05, 2017, 2:26 pm

Các bức tranh treo tường này mua về trang trí tại gia đình cũng là một điều rất tuyệt vời.
RANDOM_AVATAR
kentran
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: Tháng mười 05, 2017, 2:21 pm
Đến từ thành phố: Hà Nội
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Re: 10 bức tranh nổi tiếng mọi thời đại

Gửi bàigửi bởi sbobetvn » Tháng sáu 01, 2022, 3:10 pm

10 bức tranh nổi tiếng mọi thời đại nhưng mình không hiểu lắm nó hay hoặc đẹp chỗ nào, chắc do mình không có mắt thẫm mỹ nhỉ
Hình đại diện của thành viên
sbobetvn
Thành viên nòng cốt
Thành viên nòng cốt
Đến cấp kế tiếp:
29%
 
Bài viết: 229
Ngày tham gia: Tháng năm 20, 2022, 3:45 pm
Đến từ thành phố: hcm
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0


Quay về HỘI HỌA (Painting)

Points: 0

cron