Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Tin tức về doanh nghiệp Hòa Phát ở thủ đô Hà Nội

Tin tức về doanh nghiệp Hòa Phát ở thủ đô Hà Nội

Gửi bàigửi bởi longbuscu01 » Tháng ba 31, 2021, 8:27 pm

Sáng 20/02/2021, tấn thép cuộn cán nóng (HRC) thứ 1 triệu đã chính thức ra lò tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Nguyên liệu của nhà máy này luôn được nhập từ những công ty thu mua phế liệu giá cao và tái chế ở Việt Nam. Đây là cột mốc đáng nhớ trong công đoạn phát triển của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đề cập riêng và Tập đoàn Hòa Phát đề cập chung.

Sau hơn 09 tháng từ khi đưa vào vận hành thử nghiệm, sản lượng HRC của Hòa Phát đã đạt 01 triệu tấn. Theo đánh giá của chuyên gia đến từ Tập đoàn Danieli, nhà thầu tư vấn, sản xuất, lắp đặt thiết bị dây chuyền cán thép cho Hòa Phát từ đầu những năm 2000 đến nay, sản lượng trên là kỷ lục cho một nhà máy đúc cán tấm nóng trực tiếp trên toàn thế giới, ít với dây chuyền đúc cán tấm nào trên thế giới đạt được con số 1 triệu tấn sau thời gian ngắn như vậy.Thành công này có ý nghĩa rất đặc biệt, cho thấy sự trưởng thành, năng lực làm chủ công nghệ, tinh thần vượt hầu hết khó khăn của đội ngũ CBCNV Hòa Phát Dung Quất. Công nghệ đúc thép tấm cán nóng liên tục là công nghệ mới, lần đầu tiên được triển khai tại Hòa Phát. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Danieli, Hòa Phát đã đưa dây chuyền sản xuất thép cuộn cán nóng với công nghệ đúc cán tấm liên tục vào hoạt động thành công với sản lượng ngày càng cao.

Năm 2020, Hòa Phát đã đạt sản lượng gần 700.000 tấn HRC. Năm 2021, Tập đoàn dự kiến đặt mục tiêu 2,7 triệu tấn HRC, trên 5 triệu tấn phôi và thép xây dựng. Trong đấy, Khu liên hợp tại Dung Quất đóng góp toàn bộ HRC và một nửa kế hoạch sản lượng phôi và thép xây dựng Toàn tập đoàn.

Trong không khí sản xuất đầu năm Tân Sửu, cột mốc một triệu tấn HRC là niềm động viên, khích lệ CBCNV Hòa Phát Dung Quất tự tin phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong năm nay.

Dự kiến, Hoà Phát sẽ triển khai dự án Dung Quất 2 vào đầu năm 2022 với công suất 5 triệu tấn/ năm, tập trung sản xuất HRC với công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay, tốt hơn cả dây chuyền hiện tại.

HRC là sản phẩm thép cuộn cán nóng với độ dày thông dụng từ một,2mm - 14mm kích thước từ một,2m - một,5m. Hiện tại nhu cầu thị trường trong nước mỗi năm khoảng 12 triệu tấn HRC, Việt Nam đang bắt buộc nhập khẩu khoảng 60% số này. Sản phẩm HRC là nguyên liệu cho những ngành sản xuất: ống thép, tôn mạ, kết cấu thép, chế tạo cơ khí, ô-tô, sản phẩm gia dụng.

company Hòa Phát mua 2 con tàu 90.000 tấn để chuyên chở hàng hóa

Cuối tháng 2/2021, company CP Vận tải biển Hòa Phát đã hoàn thành tậu và tiếp nhận hai cái tàu biển chở hàng rời cỡ lớn với trọng tải 90.000 tấn, hệ thống động cơ tiên tiến và được đóng ở Nhật Bản. Các tàu này sẽ chuyên vận tải than và quặng sắt từ company thu mua dây cáp điện thanh lý và tái chế thành sản phẩm cho company Hòa Phát.

Thị trường đang đáy trong dịch Covid buộc phải Hòa Phát đã tận dụng cơ hội để tậu được tàu mang giá vô cùng phải chăng. Tàu hàng rời với thể chở đa số dòng nguyên vật liệu như sắt thép, xi măng, clinker, nông sản, phân bón…

Hòa Phát có lượng chân hàng cực kỳ to, mỗi năm cần nhập hàng chục triệu tấn nguyên liệu quặng sắt, than, đá vôi, phế liệu…ở trong và ngoại trừ nước để dùng cho chế tạo. Đây là lợi thế vô cùng to để Hòa Phát sở hữu tàu và tham gia vào ngành vận tải biển, tối ưu chi phí vận chuyển cho tập đoàn.

tập đoàn CP Vận tải biển Hòa Phát hiện chịu trách nhiệm thuê tàu cho đa số những đơn hàng mua FOB và bán CFR của Công Ty TNHH, đồng thời tiếp nhận các đơn hàng thương mại ngoài thị trường. Việc mang tàu giúp cty nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo với lượng tàu trong những công đoạn cao điểm, giảm rủi ro cước tàu khi giá tàu tăng cao. Thực tế từ Tết Nguyên đán đến nay, thị trường cực kỳ khan tàu, giá cước tàu Kamsarmax đã nâng cao gấp đôi.

Ông Doãn Quang Thịnh- Giám đốc Cty TNHH CP Vận tải biển Hòa Phát cho biết: “Hoạt động khai thác tàu sẽ linh động theo tình hình thị trường. Gần tới doanh nghiệp chúng tôi sở hữu kế hoạch sắm thêm tàu để phục vụ Dự án Dung Quất 2, khi nhu cầu nhập máy móc vật dụng và nguyên vật liệu cung cấp của Hòa Phát sẽ nâng cao gấp 2-3 lần so với hiện nay”. Tập đoàn Hòa Phát củng dùng các tàu này để chuyển chở cho những Cty TNHH thu mua giấy carton phế liệu từ Singapor về HCM làm cho nguyên liệu tại Sài Gòn không khan hiếm.
RANDOM_AVATAR
longbuscu01
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: Tháng ba 27, 2021, 7:33 pm
Đến từ thành phố: THANH HÓA
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về Thông báo của Ban Quản Trị forum.minhha.vn (Forum Bulletin)

Points: 0

cron