Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

BLV Anh Ngọc bảo vệ Miura đến cùng

BLV Anh Ngọc bảo vệ Miura đến cùng

Gửi bàigửi bởi Admin » Tháng một 30, 2016, 9:43 am

Ngay sau khi VFF quyết định sa thải HLV Miura, khá nhiều chuyên gia bóng đá trong nước và đông đảo NHM đã bày tỏ ý kiến ủng hộ và coi đó là một kết quả tất yếu. Tuy nhiên BLV Anh Ngọc đã có một góc nhìn hoàn toàn khác bởi việc sa thải HLV người Nhật hay không vốn chẳng phải là gốc rễ mọi vấn đề của bóng đá Việt Nam.

“Nếu VFF là một cái máy chém và các vị lãnh đạo của họ là đao phủ, và họ nghĩ rằng, cứ chém một thủ phạm nào đó thì xã hội sẽ tốt lên, tội phạm sẽ ít đi, có lẽ họ nhầm. Vấn đề không nằm ở đó. Bao nhiêu "thủ phạm-HLV" đã bị chém, và chẳng có gì thay đổi. Vẫn hy vọng rồi thất vọng, tranh cãi và những cuộc chia tay chỉ vì không làm theo ý chí của một ai đó, một giới nào đó.

Một đồng nghiệp của mình nói thẳng rằng, Miura bị sa thải không phải vì thành tích kém, mà vì không dùng một cầu thủ con cưng của một ông phó chủ tịch VFF, con cưng của người hâm mộ và con cưng của báo chí và mạng xã hội. Mình chưa bàn đến việc đó, mình chỉ nghĩ rằng, làm một con đường để đi trên đó cần có thời gian, cần có định hướng, cần có đầu tư đúng đắn và rõ ràng và phải tin tưởng người xây dựng.

Một đội tuyển bóng đá không đơn giản chỉ là một tập hợp người. Nó là kết tinh của cả một nền bóng đá, với các thiết chế của nó, từ cấp đào tạo trẻ cho đến các đội tuyển trẻ. Nếu bạn chỉ cần một con đường để đi ngay, bạn đắp đất cũng đi được. Nhưng nếu bạn cần đi lâu dài, cho cả thế hệ sau, bạn phải có một con đường với cốt thật tốt, kết cấu chuẩn, làm ăn thực sự chứ không phải vừa làm vừa ăn cắp như chúng ta vẫn thấy lâu nay.

Hình ảnh
BLV Anh Ngọc bảo vệ Miura đến cùng: VFF là cái máy chém
còn lãnh đạo là đao phủ thích chém ai thì chém!Sa thải một HLV đơn giản là trút mọi vấn đề và sai lầm lên ông ta, và cũng là cách để trút bỏ trách nhiệm của những người đứng đầu một LĐBĐ quốc gia. Ông Miura có trách nhiệm về chuyên môn của ông nếu đội tuyển không thắng, cũng giống như một nhà xây dựng đang làm một cách dang dở con đường (Và Miura không phải là người đầu tiên dang dở như thế).

VFF giống như một chủ thầu luôn đòi ép tiến độ và thậm chí không có đầu tư hợp lí để người làm thuê cho họ thực hiện tốt công việc. Còn ăn xổi, còn tư duy ngắn, còn cục bộ cá nhân thì đừng mơ điều gì lớn cả. 10 năm nữa, có khi ta bàn lại chuyện này, khi một HLV khác không có tên Miura bị sa thải. Mình tin rằng, câu chuyện cũng vẫn thế thôi. Nói thật, không phải từ chuyện của Miura mà cả một quãng thời gian rất dài đã qua, theo dõi bóng đá Việt, mình thấy chẳng có hy vọng gì cả...”

http://www.nguoiduatin.vn/blv-anh-ngoc- ... 25950.html
Hình ảnhChào bạn! Chúc bạn nhiều may mắn và sức khỏe để tham gia và đóng góp thêm bài viêt cho diễn đàn!
Hình đại diện của thành viên
Admin
Site Admin
 
Bài viết: 958
Ngày tham gia: Tháng hai 26, 2012, 12:38 am
Đến từ thành phố: HCM City
Điểm (Points): 12
Giới tính: Nam
Handphone: 0

Quay về Thể thao (Sports)

Points: 0

cron