Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Chia sẻ kinh nghiệm mua dàn loa karaoke cho người mới bắt đầ

Âm nhạc

Chia sẻ kinh nghiệm mua dàn loa karaoke cho người mới bắt đầ

Gửi bàigửi bởi Anhduyenaudio » Tháng năm 30, 2020, 4:01 pm

Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ về mua dàn loa karaoke cho những người mới bắt đầu. Hi vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua sắm loa karaoke nhé!

1. Xác định đúng nhu cầu và mục đích sử dụng?
Mục đích sử dụng dàn loa của bạn là gì? Bạn muốn hát karaoke hay nghe nhạc hay xem phim?
Dàn loa karaoke bạn muốn mua phải là dàn loa như thế nào? Bạn muốn mức tầm giá bao nhiêu?

Với sự phát triển ngày càng nhanh, mạnh của công nghệ, thị trường âm thanh hiện nay rất đa dạng. Các dàn loa karaoke ngày càng được phát triển về tính năng và dễ dàng đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Tuy nhiên, mỗi dàn loa dù đa năng đến đâu thì cũng chỉ có thể đáp ứng nhu cầu ở một mức độ cơ bản, nhất định mà thôi.

2. Xác định mức chi phí trước khi mua
Dàn loa có mức tiền đắt chưa chắc đã là một dàn loa chất lượng và đáp ứng tốt các nhu cầu của bạn. Yếu tố mà bạn phải để ý và cẩn trọng khi mua nó chính là chức năng và thiết kế của nó. Tất cả phải phù hợp và có sự đồng bộ với nhau, phù hợp với mục đích, với không gian gia đình bạn.

Giá thành của dàn loa karaoke có rất nhiều phân khúc khác nhau. Các phân khúc từ 20 - 70 triệu hoàn toàn có. Tùy thuộc vào chức năng cũng như sự hiện đại của từng thiết bị hãng âm thanh mà giá thành của nó khác nhau.

Nếu như bạn là người có điều kiện về tài chính, bạn có thể xem xét đến các dòng loa hiện đại hơn, đắt tiền hơn. Nhưng, nếu bạn là một người còn hạn hẹp về tài chính thì chỉ nên đầu tư vào dàn có mức giá tầm trung, hợp với túi tiền của bạn. Như vậy, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng và vui vẻ với thứ mình có được chứ không phải nặng nề với các khoản nợ từ việc mua dàn loa này.

2. Phải phù hợp với không gian căn phòng?
Một dàn loa karaoke có thể nói là phù hợp với không gian căn nhà, căn phòng của bạn khi nó đáp ứng đủ những điều sau đây:

  • Thứ nhất, âm thanh của nó phát ra phải phân bố đều không gian và mọi thành viên có thể nghe âm thanh to, rõ.
    Thứ hai, âm lượng mặc dù đã mở ở mức cao cũng không bị méo hay vỡ tiếng…
    Thứ ba, với những người hát yếu thì vẫn đảm bảo được rằng họ không quá vất vả khi hát và tiếng bị bóp méo hay thiếu khi hát.
    Thứ tư, âm thanh đủ lớn cho những người hát và những người nghe có được cảm giác sống động. Khí thế bốc lửa của họ như đang được trình diễn một cách tuyệt hảo trên sân khấu vậy. Và các thành viên trong gia đình có thể bùng cháy với những âm thanh sống động đó.

Bạn có thể quan tâm: Làm thế nào để có được một dàn âm thanh karaoke tốt?
RANDOM_AVATAR
Anhduyenaudio
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Tháng năm 15, 2020, 4:07 pm
Đến từ thành phố: Đà Nẵng
Điểm (Points): 0
Giới tính: Nam (Male)
Handphone: 0

Quay về ÂM NHẠC (Music)

Points: 0

cron