Chào mừng bạn đến với forum.minhha.vn, Nơi chia xẻ những thông tin bổ ích
Đăng ký  hoặc  Đăng nhập

Những bài viết về khiêu vũ

Các vũ điệu giao tiếp Sài Gòn như Bebop, Twist, Tango, Rumba, Pasodoble, Valse..

Những bài viết về khiêu vũ

Gửi bàigửi bởi silver » Tháng ba 28, 2013, 10:18 am

Bạn đã khiêu vũ đúng cách?

Khiêu vũ là một môn thể thao, bài tập lý tưởng cho những xương lực như: xương ống quyển, xương chân và xương đùi. Về phương diện y học, khiêu vũ tỏ ra khá hiệu nghiệm trong điều trị chứng đau lưng và một số bệnh thần kinh, tim mạch… Khi đã trở thành một người khiêu vũ thành thạo, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm để trở thành một người có sự rèn luyện về tinh thần, về khả năng giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp… Những thuận lợi này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, công việc.

Hình ảnh

Nguyên tắc “thoải mái và an toàn”

Trang phục và phụ kiện trang sức đi kèm nên tạo cảm giác thoải mái, an toàn và không gây vướng víu khi bạn khiêu vũ. Không nên để những vật sắc nhọn trong túi áo của bạn. Không nên đeo những chiếc nhẫn có mặt quá to hoặc sắc nhọn, dây chuyền, lắc đeo tay dài, hoặc các phụ kiện rườm rà cho tóc. Tốt nhất là nên dùng ít đồ trang sức.

Cho dù tính chất của buổi khiêu vũ thế nào, bạn cũng phải luôn luôn chọn mang giày khiêu vũ. Phụ nữ không nên mang giày có gót cao và rất nhỏ; nam giới không nên mang giày thể thao hoặc đế cao su bởi chúng có thể bám vào sàn nhà khi bạn thực hiện các điệu xoay, khiên cho mắt cá và đầu gối bị tổn thương.

Không nên mặc áo sát nách hoặc áo hai dây, nhất là đối với những điệu nhạc sôi động. Cũng nên tránh chọn trang phục có nách áo rộng thùng thình hoặc khoét quá sâu.

Mời khiêu vũ một điệu nhạc

Hãy giao tiếp bằng mắt khi mời ai đó khiêu vũ. Nếu người kia nhận lời và mỉm cười, hãy đưa tay ra và dìu anh ấy/cô ấy ra sân khấu, đứng vào vị trí.

Nếu người bạn muốn mời khiêu vũ đang ngồi gần và nói chuyện một cách thân mật với người khác thì đây không phải là lúc phù hợp để mời họ khiêu vũ cùng bạn.

Khi hai quý ông cùng mời một quý cô khiêu vũ cùng một lúc, thì không ai nên “lùi bước” trước, mà hãy để người phụ nữ chọn một trong hai. Thông thường, hợp lý nhất thì quý cô được mời sẽ mời quý ông bị từ chối lúc đầu khiêu vũ ở điệu nhạc tiếp theo. Quy tắc này cũng áp dụng trong trường hợp một quý ông cùng nhận được 2 lời mời khiêu vũ.

Chấp nhận lời mời

Vâng, xin cảm ơn, tôi rất hân hạnh! Đây là câu trả lời mà bạn nên áp dụng khi được mời. Một điều cấm kỵ là vừa từ chối người này và ngay sau đó lập tức khiêu vũ với người khác.

Khi nào và làm thế nào để từ chối lời mời khiêu vũ

Theo nguyên tắc khiêu vũ, bạn nên tránh từ chối một điệu nhạc trừ khi bạn buộc phải làm như vậy. Tuy nhiên, khiêu vũ không phải là một cuộc chạy marathon và bạn phải nhảy cho đến khi kiệt sức.

Bạn có thể từ chối một điệu/một bài nhạc nếu bạn cần phải nghỉ một lúc. Nhưng nếu bạn đã từ chối một người với lý do này, thì bạn không nên nhận lời khiêu vũ với người khác..

Nguyên tắc khiêu vũ vẫn có một ngoại lệ là bạn có thể từ chối mà không cần đưa ra lời giải thích nào trong trường hợp người kia “cố ý” muốn khiêu vũ với bạn trong tất cả các điệu nhạc hoặc phạm quá nhiều lỗi trong lúc khiêu vũ. Đối với các trường hợp này, bạn được khuyến khích làm theo ý mình và có thể từ chối họ ở tất cả các điệu nhạc còn lại.

Bị từ chối

Khi bạn mời ai đó khiêu vũ và bị từ chối, trước hết hãy chấp nhận việc đó. Một buổi khiêu vũ có thể kéo dài hàng giờ và không có nhiều người có thể khiêu vũ liên tục không nghỉ, vì thế bạn hãy chấp nhận việc này như một điều tất yếu.

Bạn có thể mời những ai

Nếu mỗi người chỉ khiêu vũ với một hoặc hai người khác, thì sẽ mất đi tính năng động của hoạt động xã hội này. Vì lý do đó, bạn được khuyến khích khiêu vũ với nhiều người khác nhau. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều đôi khiêu vũ khác nhau trên sân khấu, và để tất cả mọi người đều có cơ hội khiêu vũ. Đặc biệt, theo nguyên tắc thì bạn không được mời cùng một bạn nhảy đối với từ 2 điệu nhạc liên tiếp trở lên.

Bạn hãy nhớ nguyên tắc không được khiêu vũ trong suốt một buổi với người đi cùng bạn. Nguyên tắc này tương tự như nguyên tắc ăn tiệc theo kiểu trang trọng và truyền thống, đó là các cặp đôi không bao giờ ngồi cạnh nhau trong bàn ăn. Một phiên bản khác của quy định này là điệu nhạc đầu tiên và cuối cùng sẽ khiêu vũ với “nửa kia” của bạn, và các điệu còn lại sẽ dành cho những người khác trong buổi đó.

Sau khi khiêu vũ

Sau khi kết thúc mỗi điệu nhạc, hãy luôn nhớ nói lời cảm ơn bạn nhảy của bạn.

Nếu bạn hài lòng với bạn nhảy của mình, hãy nói cho họ biết điều đó. Đừng tiết kiệm những lời khen ngợi cho dù anh ấy/cô ấy chưa phải là những vũ công tuyệt vời nhất.

Thông thường, nếu bạn mời một người nào đó ra khiêu vũ, hãy đưa họ ra khỏi sân khấu sau khi kết thúc điệu nhạc. Bạn không nhất thiết phải dẫn họ về lại chỗ ngồi, trừ trường hợp bạn đã cắt ngang câu chuyện giữa họ với người khác khi mời khiêu vũ, hoặc người đó đi cùng với một người khác. Không bao giờ được quay lưng và “bỏ đi” sau khi vừa khiêu vũ xong.

Theo Jivehive
RANDOM_AVATAR
silver
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Đến cấp kế tiếp:
84%
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: Tháng hai 28, 2012, 11:49 pm
Đến từ thành phố: HCM City
Điểm (Points): 0
Tagsminh ha, khieu vu, dance, dancesport, rumba, tango, chacha, valse, bebop, pasodoble

Re: Những bài viết về khiêu vũ

Gửi bàigửi bởi kbwme2006 » Tháng bảy 17, 2013, 9:24 am

bai viet rat ro rang va huu ich cho nguoi hoc khieu vu. mong ban tiep tuc co nhung bai viet ve cac dieu nhay bebop va tango.good
RANDOM_AVATAR
kbwme2006
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Tháng bảy 17, 2013, 9:16 am
Điểm (Points): 0
Handphone: 0


Quay về KHIÊU VŨ SÀI GÒN (A popular style of social dance in Vietnam)

Points: 0

cron